Home Hướng dẫn nấu ăn chay Dạy nấu ăn Salad rau hấp dẫn cho ngày hè
Salad rau hấp dẫn cho ngày hè PDF. In Email
Chủ nhật, 03 Tháng 8 2014 02:57
Sample image

Salad là món ăn dễ làm, chế biến nhanh, ăn dễ ăn vì nguyên liệu chính toàn là rau củ quả, nhưng cũng cần có bí quyết để có một món salad hoàn hảo.
Trước hết bạn cần chọn các loại rau củ quả tươi sẵn theo mùa đó, và quan trọng của món salad đẹp ngon mắt là sự kết hợp màu sắc và hương vị của các rau củ quả đó, như có các màu đỏ, vàng, xanh, trắng... Sau khi rửa sạch rau củ quả, hãy ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút không những để món rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà muối có tá dụng làm rau quả đỡ lạnh hơn nếu có ăn sống thì cũng yên tâm cho cái bụng của bạn.
Hãy trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút và dùng ngay sau khi trộn để xốt mayonnaise không bị rữa ra. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên bọc màng ngăn và bảo quản trong ngăn mát nhé. Dưới đây quán chay Tịnh xưa chúng tôi hướng dẫn cách làm 1 món salad rất đơn giản và nhanh chóng.

Thành phần:

Cà rốt, ngô ngọt, xu xu (hoặc dưa leo), đỗ xanh, khoai tây và giò chay, cà chua, rau xà lách, mùi trang trí

Gia vị: xốt mayonnaise.

Chế biến:

Cà rốt, xu xu, khoai tây gọt sạch vỏ, thái hạt lựu to

Đỗ xanh rửa sạch, giò chay cũng thái lựu.

Cho khoai tây, ngô ngọt vào nồi hấp chín tới. Xu xu, đỗ xanh, cà rốt cho luộc nhanh qua nước sôi có cho vài giọt dầu ăn để giữ màu của rau vẫn tươi.

Sau khi đã xong hỗn hợp rau của quả, để nguôi là có thể trộn xốt mayonnaise vào, trang trí theo rau xà lách, cà chua là bạn đã có đĩa salad bổ dưỡng mà ngon lành.