Home Hướng dẫn nấu ăn chay Dạy nấu ăn Cách làm bánh bột lọc cực đơn giản của Tịnh Xưa
Cách làm bánh bột lọc cực đơn giản của Tịnh Xưa PDF. In Email
Thứ ba, 03 Tháng 1 2017 11:41
Sample image

Bánh bột lọc là món bánh truyền thống nức tiếng của xứ Huế, vỏ bánh dai dai trong suốt kết hợp với nhân giòn giòn, ngọt ngọt của mục nhĩ, cà rốt quyện cùng chén nước chấm cay cay, mặn mặn (tương + ớt) , đảm bảo bạn ăn bánh mãi không thấy chán nhé.

Nguyên liệu:

500g bột lọc khô,

1 củ cà rốt,

50g mục nhĩ

2 miếng đậu hủ chiên hoặc chả quế chay, hoặc giò chay .

Gia vị: boarô muối, tiêu, dầu lạc, tương Nhật

 

Thực hiện:

 

- Ngâm mục nhĩ cho nở, rửa sạch, bỏ gốc. Cà rốt, chả quế chay, mục nhĩ xắt lát mỏng, dài cỡ 5cm. Bắc chảo dầu nóng, phi boarô cho thơm, cho cà rốt, chả quế, mục nhĩ vào chảo rim với một ít nước tương, chút muối, nêm thêm chút tiêu (nếu bạn ăn được hạt nêm hoặc đường thì cho thêm vào), đảo đều tay cho thấm rồi tắt bếp.

 

- 500g bột lọc khô trộn với nửa lít nước (bạn nào thích bột dẻo mềm hơn thì cho 600ml nước lọc). Bắc lên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nặng tay thì nhắc ra khỏi bếp, khuấy thêm một lúc nữa cho bột khỏi vón cục.

- Sau đó lấy găng tay túi bóng, xoa chút dầu ăn vào tay để lấy lột lọc không bị dính, véo 1 cục nhỏ bột lọc bằng ngón tay cái, nắn cho mỏng đều rồi cho nhân là cà rốt, mục nhĩ và chả chay vào, cuộn sao cho bột lọc bao kín nhân, không để nhân chòi ra ngoài nhìn không đẹp mắt..

- Xếp bánh lọc trần lên đĩa hấp, hấp khoảng 15 phút, thấy vỏ bột lọc trong là được.

 

- Ăn nóng bánh, kèm với tương và ớt.

 

Chú ý: vì cách nháo bột và nặn thành bánh nếu bạn chưa từng làm bánh thì sẽ rất lúng túng, quấy bột quá lửa làm bột chín quá hay quấy bột còn sống sẽ làm vỏ bánh bột lọc giòn, khô hoặc dẻo quá rất khó để nặn, thế nên Tịnh Xưa gửi bạn video cách nháo bột và nặn thành chiếc bánh xinh xắn.LAST_UPDATED2