Home Tin tức
News
Tamari, Misho và một cách sống PDF. In Email
Thứ sáu, 14 Tháng 11 2014 03:29
Sample image

Tưởng chừng Tamari, Misho chỉ tồn tại từ thời Kamakura, thế kỷ 13 – 14 hay Muromachi, cái thời đậu nành trở thành thực phẩm với nhiều cách chế biến phong phú sau khi vượt qua giới hạn nhà chùa, thậm chí trở thành nguồn dinh dưỡng quý phân phối cho binh lính từ thời Chiến quốc...

Đọc thêm...
 
Cầu kỳ ẩm thực chay xứ Huế PDF. In Email
Thứ năm, 23 Tháng 10 2014 07:44
Sample image

Xứ Huế với những con người hiền lành, tài hoa, khéo léo đã tạo nên một thế giới văn hóa ẩm thực đầy màu sắc. Bề dày của lịch sử và bề sâu của văn hóa chính là các nôi đưa ẩm thực Huế trở nên nổi tiếng cả ở trong và ngoài nước.

Nhắc đến xứ Huế thơ mộng với nhiều nét văn hóa ẩm thực tinh tế, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới các món chay. Phật giáo được coi là quốc giáo của Việt Nam, đặc biệt hưng thịnh trong thời phong kiến nên các món chay cố đô Huế cũng cầu kì không kém gì các món mặn.

Đọc thêm...
 
Điều Chỉnh Nấu Ăn Theo Giới Tính PDF. In Email
Thứ bảy, 18 Tháng 10 2014 07:54
Sample image

Một cách tổng thể, đàn ông thường ăn nhiều hơn, thức ăn nấu kĩ (nhiệt mạnh) hơn một chút và thích ăn đa dạng về món hơn phụ nữ. Những món “động” (như mì căn, đậu tempeh, các món hầm,…) và kiểu nấu phong phú (như tempura, chiên ngập dầu,…) thì thường được dùng nhiều hơn cho phái nam, trong khi các món nhẹ nhàng (như salad…) thường được phái nữ dùng nhiều hơn. Phái nam cũng có thể ăn cá hoặc hải sản 2-3 lần/tuần. Còn đối với phái nữ, tốt hơn hết không nên ăn bất kì loại đạm động vật nào. Nhưng, nếu thèm, ta vẫn có thể ăn một ít cá hay hải sản 1-2 lần/tuần. Tương tự, phái nữ tiêu hóa trái cây và đồ ngọt tốt hơn phái nam và có thể dùng chúng thường xuyên hơn.

Đọc thêm...
 
Tìm hiểu về Nước - Nguyên liệu nấu ăn cơ bản PDF. In Email
Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 07:46
Sample image

Bạn đã sử dụng vô số các thành phần trong nấu ăn, nhưng gần như tất cả đều có một điểm chung: có chứa nước, và rất nhiều nước. Từ góc nhìn hoá học, thực phẩm tươi sống có nhiều nước hơn cộng với “tạp chất”: protein, carbohydrate, chất xơ… Cà rốt, ví dụ, gần 90% là nước, một thăn thịt heo, khoảng 60%. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn việc nấu ăn cơ bản là “xử lý” lượng nước này: thêm, bớt, sử dụng nó như một dung môi, hoặc thay đổi từ dạng lỏng thành khí hoặc chất rắn.

Đọc thêm...
 
Ảnh hưởng của màu sắc trên bàn ăn PDF. In Email
Thứ năm, 31 Tháng 7 2014 09:26
Sample image

Là người làm thiết kế nên chuyện màu sắc trên bàn ăn thế nào thì không xem nhẹ lắm :) Tâm lý học và thiết kế là đôi bạn thân và có thể ứng dụng vào căn bếp rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hương vị của các món ăn phụ thuộc nhiều vào cách bày biện, màu sắc chất liệu dụng cụ ăn. Màu sắc của đôi đũa, cái bát hay khay thức ăn tưởng chừng đơn giản song lại là yếu tố quan trọng trong bữa ăn ảnh hưởng lớn đến vị giác và khứu giác.

LAST_UPDATED2
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 của 9